GIỚI THIẾU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG HÙNG

Trường mầm non Quảng Hùng được thành lập tháng 08/2002 theo QĐ số 347/2002/QĐ-UBND huyện Quảng Xương, được đóng trên địa bàn Xã Quảng Hùng, Thành phố Sầm Sơn. Trải qua 18 năm hoạt động và trưởng thành với nhiều khó khăn vất vả nhưng nhà trường đã từng bước đi lên. Từ một mô hình sơ khai trường lớp còn học nhờ nhà dân và các nhà văn hóa thôn, đến nay nhà trường đã được quy hoạch thành về 1 điểm trường đặt tại thôn 3; với tổng diện tích đất là 4.500m2; trong đó diện tích xây dựng 2.300m2, diện tích sân chơi là 2.200 m2.

Trải qua 18 năm trưởng thành và phát triển từ chỗ trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp, cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn chưa có, phòng học của trẻ đều là học nhờ và học tạm, bàn ghế cho trẻ chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên hầu hết có trình độ chuyên môn chuẩn. Qua từng năm học trưởng thành và từng bước phát triển đến nay trường đã thực sự ra trường và lớp đã ra lớp, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư tương đối khang trang, các phòng học của trẻ đã được kiên cố hóa và xây mới, bàn ghế, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy và học đã được đầu tư tương đối đầy đủ, trang thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ hàng năm đều được bổ sung. Năm học 2020- 2021 được đầu tư kinh phí 127.115.000đ mua đồ chơi ngoài trời. Môi trường cảnh quan sư phạm của nhà trường đã được quan tâm, tập trung đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng cao. Toàn trường có 33/35 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng đạt tỷ lệ 94,3%. Số lượng trẻ đến trường để học và ăn ngủ tại lớp ngày càng đông và có chất lượng.

Trong những năm qua, trường mầm non Quảng Hùng luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm việc đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề, 90% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi,

hội giảng và các chuyên đề.

Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.

Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm; Hội thi bé khỏe bé - tài năng; Hội thi "Tiếng hát chim sơn ca"…Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm dần với các công việc của người lớn và đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.

Song hành với hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn thực hiện tốt mục tiêu XHH giáo dục. Ban giám hiệu phối hợp tốt với Hội cha mẹ học sinh của nhà trường để triển khai kế hoạch hoạt động của Hội cha mẹ học sinh có hiệu quả.  ngoài ra còn bổ sung thêm về CSVC và tạo môi trường học tập thân thiện cho các cháu như: Làm mái tôn sân khấu, khu vận động cho trẻ...

Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ và nhân dân địa phương.

Tuy nhà trường được thành lập chưa lâu, song với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua cũng đã đủ để làm minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày,  khẳng định tính đúng đắn của mô hình CS&GD trẻ mầm non của nhà trường,  nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp "Trồng người". Tạo tiền đề cơ bản cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường 18 năm qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Quảng Hùng, trong ngành GD&ĐT thành phố sầm Sơn, được cha mẹ học sinh gửi chọn niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu. Đó chính là món ăn tinh thần duy nhất, là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường mầm non Quảng Hùng chúng tôi./.

BAN GIÁM HIỆU

Ngày sinh